Tẩy bụi sơn dính trên ô tô

Nếu chẳng may đỗ xe cạnh chỗ đang phun sơn hay đi xe vào vùng vừa mới lăn sơn, … khiến xe bị bám dính thì phải làm thế nào? Đây là một trong những tình huống khá phổ biến mà bất cứ người chạy xe nào cũng từng gặp phải. Hiểu được điều này, bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách xử lý vết sơn bám trên xe một cách hiệu quả nhất.

Tẩy bụi sơn dính trên ô tô

Có rất nhiều loại sơn, tùy thuộc vào việc xe của bạn bị dính sơn gì mà có cách xử lý tẩy bụi sơn cho phù hợp.

Quy trình tẩy bụi sơn

Trước tiên, nếu là loại sơn tường tức loại sơn nhũ tương tan được trong nước thì bạn chỉ cần sử dụng loại khăn mềm, nhúng nước ấm và lau nhẹ nhàng. Vết sơn sẽ biến mất nhanh chóng.

Trường hợp xe của bạn bị dính sơn dầu thì có thể sử dụng chính dầu hỏa để tẩy sạch. Thời gian vết sơn vấy bẩn lên vỏ xe nhỏ hơn 24 giờ thì dùng khăn mềm và dầu hỏa lau sạch. Nếu xe của bạn dính sơn trong thời gian lâu hơn 24 giờ thì bạn cần dùng dầu hỏa thấm đẫm khăn mềm sạch ấp lên vết sơn bẩn. Giữ nguyên trạng thái này chừng vài giờ vết sơn dầu bẩn sẽ bong ra, khi đó bạn dùng khăn sạch lau đi.

Loại phức tạp hơn là khi xe của bạn bị dính sơn tổng hợp là loại có độ bền chắc cao hơn. Trong trường hợp này, bạn phải có biện pháp xử lý tẩy bụi sơn càng nhanh càng tốt. Nếu thời gian sơn bám dính dưới 1 giờ thì dùng chất pha sơn, thấm nhẹ với khăn khô mềm và lau ngay vết sơn bẩn chưa kịp khô cứng. Sau thời gian 1 giờ thì cần có sự can thiệp của các biện pháp cơ học. Cụ thể bạn sử dụng giấy nháp cực mịn, thấm nước xoa nhẹ đều lên vết sơn vấy bẩn nhằm làm mòn sạch vết sơn bẩn đó đi. Bạn phải thật cẩn thận, xoa nhẹ chậm từ từ cho đến hết. Cuối cùng có thể dùng xi đánh bóng tạo lại mặt nguyên thủy cho lớp sơn xe.

Tẩy bụi sơn dính trên ô tô

Trên đây là một số mẹo giúp bạn tẩy bụi sơn bám dính trên xe. Nếu bạn không có thời gian hoặc cần đến một biện pháp xử lý chuyên nghiệp thì có thể ghé qua trung tâm chăm sóc xe Hi-tech Auto của chúng tôi. Dịch vụ Car Spa hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vẻ láng bóng cho chiếc xe của mình.

>>>Xem thêm : vệ sinh nội thất, khử mùi hôi xe.

>>>Xem thêm : đánh bóng, pass làm mới ô tô.

>>>Xem thêm : vệ sinh, rửa khoang máy động cơ.

TPHCM : Lô 701-702, Đường 7, Khu đô thị An Phú-An Khánh, Quận 2- TP.HCM
Địa chỉ Vũng Tàu 1 : Garage Á – Âu, Đường 46, tổ 3, KP Vạn Hạnh, TT Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu
Địa chỉ Vũng Tàu 2 : 82 Phạm Hồng Thái, Phường 7, Thành Phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.


Có thể bạn quan tâm
error: Content is protected !!