Những công nghệ ô tô gây “phiền toái”

 

Dưới đây, Hi-Tech Auto xin chia sẻ đến quý khách hàng một số công nghệ ô tô bị than phiền nhiều nhất:

Hệ thống cảnh báo chuyển làn

Những công nghệ ô tô gây "phiền toái"

– Một trong những công nghệ ô tô thường được nhắc đến nhất là hệ thống cảnh báo chuyển làn: đây là một hệ thống cảnh báo an toàn. Căn cứ theo những vạch sơn phân cách làn trên đường làm chuẩn, hệ thống camera trên xe sẽ phát âm thanh báo động nếu tài xế không bật xi-nhan khi xe bắt đầu chuyển làn. Tuy nhiên, phiền toái ở đây chính là có một số tài xế không có thói quen bật xi-nhan khi chuyển làn, nhất là những lúc đường vắng, ít xe cộ xung quanh, và mỗi khi như vậy, xe lại phát báo động. Không những thế, còn có các trường hợp như vạch sơn phân cách làn không rõ, thời tiết làm giảm tầm nhìn của camera, những khúc đường cua gắt… cũng đều khiến hệ thống này báo động.

Màn hình cảm ứng

Những công nghệ ô tô gây "phiền toái"

– Công nghệ ô tô thứ hai phải kể đến là màn hình cảm ứng: mặc dù đây được xem là một ý tưởng hay khi có thể kết hợp nhiều nút điều khiển những chức năng khác nhau của xe vào một màn hình, được điều khiển chỉ bằng chạm ngón tay vào để chọn lệnh. Tuy nhiên, thế nhưng tùy xe mà hệ thống này dễ sử dụng hoặc khó sử dụng. Với độ phức tạp của menu và những “nút nhấn ảo” đôi khi không nhạy dẫn đến làm cho người điều khiển mất tập trung khi lái xe.

Cảnh báo đỗ xe

– Công nghệ ô tô thứ ba không thể bỏ qua là cảnh báo đỗ xe: đây là được đánh giá là gây phiền toái nhiều hơn lợi ích mà nó đem lại. Hệ thống này sẽ hú lên báo động khi xe đang để số lùi mà lại tiến quá sát đến xe đậu đằng sau. Tuy cùng chức năng nhưng hệ thống camera nhìn phía sau lại được cho là hữu dụng hơn và đỡ nhức tai hơn.

 Công nghệ ô tô ra lệnh bằng giọng nói

Những công nghệ ô tô gây "phiền toái"

– Ngoài ra, công nghệ ô tô ra lệnh bằng giọng nói cũng khiến nhiều người khó chịu: với đa phần người Việt không có khả năng phát âm tiếng Anh tốt thì đây là một ứng dụng vô ích bởi nếu phát âm không chuẩn thì hệ thống sẽ không thể nhận diện được hoặc đưa ra những lệnh rất buồn cười do hiểu sai ý.

>> Xem thêm:

Giải mã các hệ thống an toàn chủ động trên ô tô

Tìm hiểu hệ thống điều khiển hành trình chủ động Cruise Control


Có thể bạn quan tâm
error: Content is protected !!