Những bộ phận bên trong nội thất ô tô hay gặp sự cố

Đầu đọc CD/DVD

Những bộ phận bên trong nội thất ô tô hay gặp sự cố

– Bộ phận bên trong nội thất ô tô thường gặp phải hư hỏng đầu tiên là phần đầu đọc CD/DVD: nhằm tăng cường tuổi thọ của thiết bị, cường độ lazer của cụm mắt đọc thường được nhà sản xuất điều chỉnh ở mức độ vừa phải, đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều đầu đọc CD hay DVD không thể đọc được một số loại đĩa nhất định. Tình trạng cụm mắt đĩa nhanh bị chết là do người dùng sử dụng các loại đầu đĩa được điều chỉnh tăng cường độ lazer. Bên cạnh đó, quá trình hoạt động ổn định của thiết bị đầu đọc CD/DVD còn có khả năng bị hư hỏng khi xe trên các địa hình xấu làm cho các chi tiết vốn rất tinh vi bên trong đầu đọc có thể bị sai lệch. Không những vậy, điều kiện thời tiết ẩm thấp thất thường cũng gây ảnh hưởng đến các cụm mạch siêu nhỏ bên trong các đầu đọc.

Cụm công tắc cổng

Những bộ phận bên trong nội thất ô tô hay gặp sự cố

Bộ phận bên trong nội thất ô tô thứ hai được nhắc đến là cụm công tắc tổng: việc điều khiển lên xuống kính là phụ thuộc vào cụm công tắc tổng nằm ở tappi cửa ghế lái. Nếu người dùng lên xuống kính thường xuyên và liên tục sẽ làm cho công tắc tổng nhanh hỏng. Ngoài ra, mô-tơ điều khiển cửa kính sẽ bị quá tải, nóng và giảm tuổi thọ nếu kính bị bẩn.

Hệ thống điều hòa

Một bộ phận bên trong nội thất ô tô thường hay gặp trục trặc nữa là hệ thống điều hòa: các chi tiết ảnh hưởng đến hệ thống điều hòa có thể kể đến là: lọc gió quá bẩn sẽ bị tắc, khiến gió mát không những không được lưu thông vào trong xe; dàn nóng quá bẩn và tản nhiệt kém khiến hiệu quả làm lạnh không được như mong muốn; thiếu gas, áp suất gas thừa hay thiếu, hoặc gas chất lượng kém,… Cách tốt nhất là người dùng nên mang xe đến trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp để kỹ thuật viên lành nghề có thể kiểm tra vệ sinh bộ lọc gió hoặc dàn nóng và nạp gas theo khuyến cáo của nhà sản xuất với thiết bị chuẩn.

Những bộ phận bên trong nội thất ô tô hay gặp sự cố

Có một số trường hợp, hệ thống điều hòa vẫn không lạnh sâu mặc dù đã kiểm tra đủ 3 chi tiết trên. Lúc này, người dùng có thể nghĩ đến khả năng lốc điều hòa đã bị trục trặc, các đường ống của hệ thống điều hòa có thể đã bị hở gây thất thoát gas, lốc bị trầy xước, thiếu áp do gas được bổ sung có chất lượng kém, lẫn nước và tạp chất,…

Những chi tiết nội thất ô tô bằng da thật

– Cuối cùng, không thể bỏ qua những chi tiết nội thất ô tô bằng da thật: bề mặt da thật của nội thất thường rất khô, dưới tác động của thời tiết nắng nóng, nội thất da sẽ bị khô cứng và nứt nẻ từ từ, sau một thời gian, những chất bẩn sẽ đọng nhiều vào các vết nứt và da có thể bị rách chỉ sau vài năm. Chính vì vậy, người dùng cần bảo dưỡng nột thất da thường xuyên ngay từ khi còn mới, đặc biệt là mặt ghế và hai bên lưng ghế để phòng ngừa hỏng hóc.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách bảo dưỡng nội thất xe ô tô cũ đúng cách

Cách thức bảo vệ nội thất ô tô luôn bền đẹp


Có thể bạn quan tâm
error: Content is protected !!