Chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn cho phái đẹp

Đề cao cảnh giác ở bãi đậu xe

– Điều đầu tiên cần ghi nhớ để có thể lái xe ô tô an toàn chính là phải luôn luôn đề cao cảnh giác ở bãi đậu xe: việc đậu xe ở một nơi khuất không người qua lại có thể đem đến nhiều hậu quả khôn lường. Trước khi ra bãi đậu xe, những tài sản có giá trị cần được chị em cẩn thận cất hết vào túi xách. Bên cạnh đó, để không phải mất thời gian tìm xe, chị em cần tập dần thói quen ghi nhớ chỗ đậu xe của mình.

– Lưu ý tiếp theo là không nên dễ dàng tin tưởng vào sự giúp đỡ của người lạ khi không có vấn đề quá nghiêm trọng. Để phòng thân, chị em có thể trang bị một lọ nước hoa xịt dạng nhỏ gài chung cùng chìa khóa xe, lọ nước hoa này có tác dụng như một bình xịt hơi cay khi có rủi ro xảy ra.

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn cho phái đẹp

– Nhằm phòng ngừa bất trắc, chị em hãy luôn cầm chìa khóa trên tay để có thể sẵn sàng mở cửa, đóng cửa và lái xe ô tô đi luôn. Nếu xe có chức năng điều khiển từ xa để mở cửa bên ghế lái thì tốt nhất chị em nên sử dụng. Còn khi có cảm giác không an tâm, hãy luôn nhớ còn có nhân viên của bãi đậu xe túc trực ở đây và bạn có thể nhờ họ đi cùng.

Đừng bao giờ quên khóa cửa xe

– Thêm một lưu ý đó là chị em nên nhớ khóa cửa xe: nhằm tăng tính an toàn, nếu mở kính để nói chuyện với người bên ngoài xe thì chỉ mở hé vừa đủ, nhất là đối với những trường hợp đó là một người lạ hỏi thăm thì đặc biệt còn phải quan sát xung quanh. Nguyên tắc là sau khi đã yên vị trong xe, chị em phải đóng khóa cửa nâng hết kính lên dù xe ô tô cũ hay mới.

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn cho phái đẹp

Tập trung cao độ khi lái xe ô tô

– Vì khả năng tập trung của nữ giới kém nam giới thế nên để đảm bảo an toàn, chị em phải học cách tập trung khi lái xe. Những việc làm như mở âm thanh trên xe quá lớn hoặc nghe điện thoại, đọc tin nhắn,… cần được hạn chế.

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn cho phái đẹp

Không nên lái xe ô tô ban đêm

– Vào buổi tối, độ nguy hiểm khi lái xe ô tô cũng tăng cao. Lời khuyên tốt nhất là phái đẹp không nên lái xe đêm khuya, nếu là những đoạn đường dài lại càng không. Nếu bất khả kháng phải đi thì không nên đi một mình mà nên tìm thêm bạn đồng hành và tuyệt đối tránh đi những con đường vắng hay lạ.

– Trường hợp xui rủi xe gặp sự cố giữa đường, nếu không thể di chuyển xe ra chỗ đông người thì chị em nên ngồi trong xe chờ cứu hộ tới.

>> Xem thêm:

Bí quyết vượt qua nỗi sợ khi lái xe ban đêm

Cách xử lý nhanh gọn các sự cô tô xảy ra bất ngờ


Có thể bạn quan tâm
error: Content is protected !!