Cách lái xe ô tô an toàn trong thành phố đông dân cư

Nắm chắc luật giao thông đường bộ để có thể lái xe ô tô an toàn

– Điều kiện cần để có thể lái xe ô tô an toàn qua khu vực nội thành nhộn nhịp chính là người dùng phải học thuộc lòng lý thuyết và Luật Giao thông Đường bộ dù là lái xe ô tô cũ hay xe mới mua.

Tìm hiểu kỹ về các tính năng của các thiết bị trên xe

Cách lái xe ô tô an toàn trong thành phố đông dân cư

– Lưu ý thứ hai là tìm hiểu kỹ về các tính năng và hướng dẫn sử dụng của các thiết bị, hệ thống được trang bị trên xe như: các ký hiệu, kiểm tra áp suất lốp, vị trí thay dầu, nguyên lý cấu tạo và vận hành của xe, vị trí đèn, cách thay lốp,…

Nên chạy ở tốc độ chậm khi mới vừa khởi động xe

– Lưu ý thứ ba là nên chạy chậm khi xe mới bắt đầu khởi động và nếu có xe ô tô khác hay xe taxi bóp còi muốn vượt ngay phía sau thì người dùng nên thật bình tĩnh, không nóng ruột và đi đúng bên làn đường của mình.

Cách lái xe ô tô an toàn trong thành phố đông dân cư

Luôn giữ khoảng cách an toàn nhất định với các xe cùng lưu thông

– Lưu ý thứ tư để lái xe ô tô an toàn là luôn luôn giữ một khoảng cách an toàn nhất định với xe phía trước để tránh xảy ra tình trạng đâm nhau liên tiếp khi xe dừng lại đột ngột.

Những người mới lái xe là phải quan sát thật cẩn thận và vượt nhanh khi thấy đủ điều kiện nếu muốn vượt lên phía trước.

Cách lái xe ô tô an toàn trong thành phố đông dân cư

Nâng cao cảnh giác và tập trung cao độ khi lái xe

– Lưu ý thứ năm để lái xe ô tô an toàn là luôn tập trung cao độ, tuyệt đối không lơ là mất cảnh giác để có thể tỉnh táo xử lý nhanh mọi bất trắc xảy ra. Việc mở nhạc quá lớn khi lái xe cũng nên tránh nếu bạn mới mua xe ô tô và tập lái xe.

Không nên nghe điện thoại khi đang lái xe vì lúc đó tốc độ phản ứng cửa người lái xe sẽ giảm đi 200%. Trong trường hợp bất khả kháng phải nghe điện thoại thì nên để chế độ rảnh tay qua buetooth.

Để tâm quan sát các biển báo giao thông trên đường

Cách lái xe ô tô an toàn trong thành phố đông dân cư

– Lưu ý thứ sáu là để tâm quan sát các biển báo để tránh vi phạm luật giao thông đường bộ, nhất là khi lái xe qua các ngã rẽ lớn như ngã ba, ngã tư. Đặc biệt, có những con đường chỉ có xe buýt mới được đi nên người dùng chú ý tránh trường hợp mù quáng chạy theo xe buýt.

Để có thể lái xe ô tô an toàn qua vùng nội đô đông đúc một cách an toàn thì không chỉ phụ thuộc đơn thuần vào cảm giác của người lái mà người điều khiển ô tô còn phải vừa thuộc nằm lòng lý thuyết, vừa am hiểu luật giao thông và đồng thời cố gắng học tập càng nhiều kinh nghiệm xử lý càng tốt.

>> Xem thêm:

Những điều cần chú ý khi mới lái xe ô tô

 


Có thể bạn quan tâm
error: Content is protected !!