Làm bóng mạ crom

Lợi ích khi làm bóng mạ crom

Một trong phần quan trọng giúp vẻ ngoài xe của bạn sáng bóng là các chi tiết được làm từ nhôm hoặc mạ crôm. Trong các bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ cách giữ bóng lớp sơn. Còn bài viết này sẽ là một số mẹo đơn giản giúp bạn giữ bóng mạ crôm trên xe. Mời bạn cùng tham khảo.

Như bạn thấy, nhôm là một kim loại mạnh và khó bị gỉ sét nhưng thực tế không phải lúc nào chúng cũng có thể “miễn nhiễm” dưới các tác động của môi trường. Đặc biệt, các chi tiết này trên xe thường được thiết kế ở vành xe, đèn pha, lưới tản nhiệt và ống xả, … là những bộ phận dễ tiếp xúc với oxy và nước, dẫn đến phản ứng oxy hóa và hiện tượng han gỉ. Chính bởi vậy, làm sạch các chi tiết này đúng cáchsẽ giúp bạn loại bỏ những gỉ sét nhỏ, khó phát hiện đồng thời ngăn chặn các vết han gỉ mới có cơ hội hình thành.

Làm bóng mạ crom

Quy trình làm bóng mạ crom

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị:

  • Miếng mút hoặc khăn mềm không bị mài mòn
  • Nước rửa xe ô tô đặc dụng
  • Dung dịch làm bóng nhôm, crôm
  • Dung dịch chống ăn mòn

Các bước tiến hành mạ crom

Bước 1: Hòa nước rửa xe với nước sạch thông thường. Tiến hành rửa các chi tiết bằng nhôm hoặc mạ crôm bằng khăn mềm. Chú ý để các vật thể nhỏ không bị lẫn trong khăn để tránh nhôm bị cọ xước. Lau khô bộ phận vừa rửa bằng khăn sạch.

Bước 2: Lấy một lượng nhỏ chất đánh bóng kim loại vào chiếc khăn, chà nhẹ lên bề mặt nhôm, crôm. Với những vết bẩn hay gỉ sét “cứng đầu”, bạn có thể cho thêm dung dịch và tiếp tục cọ đến khi chúng biến mất. Lau khô bộ phận vừa rửa bằng khăn sạch.

LAM-SACH-BE-MAT-TRUOC-KHI-MA-CROM

Bước 3: Lấy dung dịch chống ăn mòn xịt vào bề mặt kim loại mà bạn đã làm bóng để tăng khả năng bảo vệ, làm bề mặt này được bền hơn và lâu bị hoen gỉ hơn.

Lưu ý dành cho bạn sau khi  làm bóng mạ crom

  1. Không để trang sức, phụ kiện quần áo như khóa thắt lưng, khuy cúc, nhẫn, dây đông hồ … mang trên người tiếp xúc với đồ vật đánh bóng để tránh tình trạng xước xảy ra.
  2. Nên để sẵn trong cốp xe loại sản phẩm vệ sinh đa năng hay gói khăn lau kháng khuẩn để tiện dụng cho việc lau chùi các bề mặt được nhanh và hiệu quả.

Làm bóng mạ crom

Để xe của bạn được chăm sóc một cách chuyên nghiệp, bạn có thể ghé qua trung tâm AutoQT với dịch vụ Car Spa nhé. Đảm bảo xe của bạn sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất để luôn bền đẹp như mới.


Có thể bạn quan tâm
error: Content is protected !!