Một số sai lầm thường mắc phải khi bảo dưỡng xe ô tô Toyota

Dòng xe Toyota được nhiều người tin dùng và ngày càng sử dụng phổ biến bởi động cơ bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, cách bảo dưỡng xe ô tô Toyota đúng chuẩn không phải ai cũng biết thế nên nhiều người thường mắc phải một số sai lầm khi bảo dưỡng xe ô tô Toyota làm xe hư hỏng nhanh, khiến tuổi thọ của xe giảm đáng kể và không đảm bảo sự an toàn cho người ngồi trên xe.

Rửa động cơ thật sạch

Một số sai lầm thường mắc phải khi bảo dưỡng xe ô tô Toyota

– Lầm tưởng đầu tiên mà nhiều người dùng xe ô tô Toyota mắc phải là rửa động cơ cho… sạch: nếu để nước vào khoang động cơ sẽ gây chập hay hư hỏng các thiết bị bên trong, nhất là đối với những dòng xe Toyota thế hệ mới sử dung nhiều công nghệ điện tử nên người dùng cần nắm được những chi tiết chỉ kiểm tra và thay mới chứ không bảo dưỡng như: hệ thống phanh ABS / ESP, vòng bi moay ơ, bình ắc-quy,…

Chạy rốt – đa xe mới

– Sai lầm thứ hai phải kể đến đó là chạy rốt-đa xe mới: việc chạy rà xe ô tô Toyota chỉ cần được thực hiện ở mức 80% tải và tốc độ tối đa cho 1000 km đầu tiên.

Sử dụng bóng đèn xe-non thay cho bóng halogen sẽ sáng hơn?

Một số sai lầm thường mắc phải khi bảo dưỡng xe ô tô Toyota

– Một số người dùng thường sử dụng bóng đèn xe-non thay cho bóng halogen sẽ sáng hơn, tuy nhiên điều này là không đúng: bóng xe-non có độ phân tán rất rộng và gây chói mắt do ánh sáng của nó lớn hơn gấp nhiều lần bóng halogen. Lời khuyên là người dùng chỉ nên dùng bóng halogen được thiết kế phù hợp với các choá đèn xe để có ánh sáng tập trung và không gây chói mắt cho người đi ngược chiều.

Bơm lốp với áp suất cao

Một số sai lầm thường mắc phải khi bảo dưỡng xe ô tô Toyota

– Một trong những lầm tưởng không thể bỏ qua là bơm lốp với áp suất cao như xe máy: để lốp vừa bền vừa chạy êm thì các nhà sản xuất khuyến cáo người dùng chỉ nên bơm lốp ở mức áp suất 2.0-2.5 kg/cm2 là đủ.

Thay dầu ở 1000 km đầu tiên

– Sai lầm tiếp theo là thay dầu ở 1000 km đầu tiên: cách bảo dưỡng xe hơi Toyota đúng cách là nên thay dầu sau 6.000 km đối với máy xăng và 5.000 km đối với máy dầu.

Một số sai lầm thường mắc phải khi bảo dưỡng xe ô tô Toyota

Những thói quen giảm tuổi thọ điều hòa xe Toyota

– Bên cạnh đó, nhiều người dùng xe ô tô Toyota còn có thói quen không tốt là tắt điều hòa trước khi tắt máy và bật lại sau nổ máy: với hệ thống điều hoà hiện đại ngày nay, điều hoà chỉ làm việc sau khi đã hoàn tất xong bước khởi động máy.

– Ngoài ra, một nhầm lẫn nghiêm trọng nữa là coi điều hoà xe như điều hoà nhà: công suất điều hoà trên xe ô tô lớn hơn công suất điều hoà cỡ trung tại nhà và chỉ chạy khi máy đang nổ. Điều hòa xe ô tô Toyota cần được sử dụng đúng cách để tránh được những sai lầm không đáng có gây giảm sút tuổi thọ điều hòa.

>> Xem thêm:

Bật mí cách bảo dưỡng xe ô tô tiết kiệm nhất

Bảo dưỡng bình ắc quy ô tô đúng cách


Có thể bạn quan tâm
error: Content is protected !!